Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp có thể giúp được việc xử lí triệt để lượng mùi, khí bụi và cung cấp không khí sạch vào bên trong nhà xưởng một cách hiệu quả nhất.

Đối với nhà xưởng, nhà kho, doanh nghiệp sản xuất là khu vực có nhiều công nhân lao động, máy móc, bụi công nghiệp, bụi thải, ẩm mốc… làm ô nhiễm môi trường. Vì vậy, vấn đề tạo một không gian làm việc tốt nhất cho người lao động là yêu cầu cần thiết. Từ đó, nâng cao năng suất lao động cho doanh nghiệp.  Và việc lắp đặt quạt thông gió công nghiệp là một giải pháp lý tưởng.

Ưu điểm của quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp hút bớt không khí độc hại, bụi bẩn trong mà máy, phân xưởng ra bên ngoài. Đồng thời, quạt hút không khí trong lành từ bên ngoài vào phân xưởng nhà máy, tạo  cho công nhân thoải mái hơn khi làm việc. Sau đây là một số ưu điểm của quạt thông gió công nghiệp:

  • Với công nghệ tiên tiến nhất, quạt có khả năng hút không khí bụi bẩn độc hại trong nhà xưởng và hút không khí bên ngoài nên khiến bầu không khí lúc nào cũng trong lành.
  • Quá trình trao đổi không khí trong và ngoài phân xưởng, nhà máy,.. có thể khử bớt mùi hôi, ẩm mốc.
  • Có chức năng hút ẩm, môi trường luôn thoáng đãng khô ráo, không bị ẩm mốc.

quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp mẫu vuông

Đa phần các nhà xưởng khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệ thường lựa chọn quạt hút mái. Đây là giải pháp tối ưu nhất, loại quạt thông gió này thường được lắp đặt ở trên mái, từ đó giúp hút khí nóng được tích tụ phía trên, hỗ trợ làm thông gió cho nhà xưởng, tòa nhà hay công trình, xí nghiệp…..

Ngoài ra để đảm bảo không khí trong lành cho nhà xưởng, bạn cũng có thể chọn sử dụng quạt thông gió làm mát để làm mát không khí nhà xưởng, tăng cường trao đổi không khí tiện lợi hơn và cung cấp không khí trong lành cho người làm.

Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió công nghiệp

Một đầu nhà xưởng, nhà kho, ..sẽ lắp đặt hệ thống quạt thông gió công nghiệp hướng trục hoặc ly tâm tùy vào từng môi trường nhiều bụi hay ít bụi. Đầu này sẽ hút toàn bộ khí nóng hay bui bẩn bên trong. Khí khô, bụi bẩn được hút ra ngoài với lưu lượng lớn tạo nên chênh lệch về áp suất so với môi trường bên ngoài. Vì vậy, không khí được đẩy vào phòng qua tấm trao đổi nhiệt nhờ hệ thống màng lọc, hệ thống trao đổi nhiệt Cooling pad nên không khí vào là không khí sạch, mát, đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất.

 

Quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp

Lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

  • Không gian, diện tích lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng

Tùy vào đặc thù, diện tích, không gian cần lắp đặt quạt thông gió công nghiệp để lựa chọn loại quạt phù hợp nhằm đem lại hiệu quả cao nhất. Với những nhà xưởng, nhà máy có diện tích nhỏ, không nên lựa chọn  có công suất quá lớn vì nó sẽ phá vỡ cấu trúc không gian, hao phí công suất của quạt và tốn kém chi phí mua, lắp đặt. Ngược lại với những doanh nghiệp có không gian diện tích lớn nên sử dụng quạt thông gió công nghiệp có công suất lớn, làm mát tối ưu.

  • Căn cứ vào số lượng công nhân trong nhà máy

 Đối với những nhà xưởng có số lượng nhân công, máy móc thiết bị lớn thì việc lắp đặt hệ thống quạt thông hút gió công suất lớn hơn để có thể đem lại hiệu quả cao nhất, để xử lí triệt để lượng mùi và cung cấp không khí sạch vào bên trong nhà xưởng. Tuy nhiên với những nhà xưởng có số lượng công nhân ít, công nhân chủ yếu tập trung ở một số vị trí làm việc nhất định thì nên chọn hệ thống quạt thông gió công suất nhỏ hơn để tránh lãng phí năng lượng.

  • Thiết kế quạt thông gió nhà xưởng

Phương án thiết kế lắp đặt sản phẩm quạt thông gió cũng là yếu tố quan trọng. Chọn được loại quat thong gio cong nghiep phù hợp, doanh nghiệp cũng cần chọn được đơn vị thiết kế, lắp đặt chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để hệ thống vận hành ổn định, đem lại hiệu quả thông gió, làm mát tối ưu, vận hành bảo dưỡng dễ dàng và có tuổi thọ lâu dài. Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ đưa ra phương án tối làm mát nhà xưởng tối ưu cho doanh nghiệp bạn, hệ thống hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió nhà xưởng


Là một đại lý uy tín trong cung cấp sản phẩm công nghiệp, với phương châm: “Luôn mang lại sự hài lòng khách hàng”, Hasaki còn hướng đến việc duy trì và phát triển tốt các mối quan hệ kinh doanh với các khách hàng.

quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp giá rẻ

Với nhiều năm hình thành và phát triển, công ty là nhà cung cấp các sản phẩm quạt công nghiệp hàng đầu về thiết bị điện. Nhờ vào sự tin tưởng của quý khách hàng và sự nỗ lực của nhân viên công ty, Hasaki đã mang đến cho các đơn vị thi công, các công trình xây dựng, những sản phẩm uy tín với chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH ĐIỆN CƠ HASAKI VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Đường Tân Thới Nhất 21, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP.HCM
Điện thoại: 028. 6685 4526 – 6685 4827
Hotline: 0908 77 00 23 – 0909 77 00 23
Email: quathasaki@gmail.com
Website: https://quathasaki.com