Nên hay không nên chọn quạt hút công nghiệp?

Có thể nói, quạt hút công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở công nghiệp chẳng hạn như nhà máy, nhà xưởng,… đặc biệt là những cơ sở có điều kiện làm việc ô nhiễm, nhiều khói bụi.

Quạt hút công nghiệp là thiết bị khá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Bởi lẽ, hầu hết trong các cơ sở làm việc như nhà xưởng, nhà máy,… chúng ta đều bắt gặp những thiết bị này được lắp đặt, bố trí riêng lẻ hoặc thành hệ thống. Nhờ sự hỗ trợ của những sản phẩm quạt thông minh này mà môi trường làm việc của chúng ta ngày càng được đảm bảo hơn về mức độ vệ sinh, an toàn và sạch sẽ.

Quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp là gì?

Quạt thông gió công nghiệp là sản phẩm có chức năng lưu thông không khí để loại bỏ các khí nóng, mùi hôi…
Sản phẩm này có công suất, lưu lượng gió lớn nên thích hợp cho những nơi có diện tích rộng như nhà máy, kho hàng, chuồng trại chăn nuôi…

Quạt hút công nghiệp có khả năng lưu thông không khí vô cùng hiệu quả, cụ thể quạt có tác dụng lưu thông không khí, đẩy không khí nóng, tù đọng từ bên trong ra ngoàivà hút không khí giàu Oxy cung cấp cho không gian tạo sự thông thoáng, mát mẻ. Ngoài ra, sản phẩm này còn có khả năng giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm. Ô nhiễm không khí trong nhà xưởng, nhà kho, trang trại chăn nuôi…thường là do khí thải và các chất hóa học có trong khói, khí gas, bụi bẩn, nước thải chăn nuôi…nên rất cần đến một hệ thống thông gió đẩy nguồn không khí này ra bên ngoài tạo môi trường làm việc trong lành để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp

Sử dụng quạt hút công nghiệp trong không gian nào?

Quạt thông gió dân dụng hay quạt thông gió công nghiệp được sử dụng phổ biến ở mọi không gian:

+ Nhiều diện tích lớn cần sử dụng hệ thống quạt thông gió công nghiệp độc lập để lưu thông không khí
+ Không gian nhà xưởng kín lắp đặt hệ thống máy làm mát công nghiệp cũng cần đến hệ thống quạt gió.

Như vậy, trong hầu hết mọi không gian và điều kiện làm việc khác nhau, chúng ta đều có thể dễ dàng lắp đặt và ứng dụng thiết bị này.

Quạt hút công nghiệp dạng lưới

Các loại quạt hút công nghiệp

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại quạt hút công nghiệp với đặc điểm cấu tạo, công suất, tính năng hoạt động, vận hành đa dạng, phù hợp với những điều kiện làm việc khác nhau.
– Quạt thông gió công nghiệp vuông gắn tường,
– Quạt thông gió công nghiệp hướng trục
– Quạt thông gió công nghiệp ly tâm.
– Quạt thông gió công nghiệp hình tròn
– Quạt thông gió công nghiệp hình vuông cửa chớp
– Quạt thông gió công nghiệp hình vuông lưới
– Quạt thông gió công nghiệp có chân

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính mà khách hàng có thể lựa chọn loại sản phẩm quạt hút công nghiệp phù hợp nhất.

Nên hay không nên chọn quạt hút công nghiệp ?

Đây là câu hỏi được rất nhiều đối tượng khách hàng đặt ra, bởi lẽ giá thành của loại quạt hút này không phải là rẻ. Tuy nhiên, để trả lời được câu hỏi này, khách hàng cần phải căn cứ vào nhu cầu, đặc điểm và điều kiện của môi trường làm việc của mình.

Tại những cơ sở công nghiệp có điều kiện không khí ô nhiễm, nhiều khói bụi, ảnh hưởng tới sức khỏe và độ an toàn của người lao động, chúng ta nên lựa chọn những thiết bị quạt hút gió thông minh để điều hòa và lọc không khí, tạo không gian làm việc trong lành, sạch sẽ. Điều này không chỉ góp phần mang lại môi trường làm việc chất lượng cao cho nhân viên, mà còn giúp nhà quản lý hạn chế những vấn đề rủi ro có thể xảy ra.

Ngược lại, đối với những nhà xưởng, nhà máy nhỏ, có điều kiện làm việc tương đối tốt, không khí vẫn ở mức độ trong lành, có khói bụi nhưng không đáng kể, có bố trí hệ thống thoát khí tốt,… bạn có thể cân nhắc hơn về vấn đề có nên lựa chọn lắp đặt hay không. Việc lựa chọn đúng đắn và hợp lí sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí đáng kể.

quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp chất lượng cao

Trong những môi trường làm việc khắc nghiệt và ô nhiễm như nhà máy, nhà xưởng, việc lắp đặt và bố trí các loại quạt hút gió thông minh, tiết kiệm năng lượng là vô cùng cần thiết. Nếu như bạn đang có nhu cầu chọn mua quạt hút công nghiệp chất lượng với giá thành tốt nhất, vui lòng truy cập website https://quathasaki.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.