Sử dụng quạt hút công nghiệp trong thông gió, làm mát

Sử dụng quạt hút công nghiệp trong thông gió, làm mát như thế nào là phù hợp? Lựa chọn quạt hút như thế nào để đảm bảo?

Hiện nay, để mang đến không gian thông gió và thoáng mát thì ở tại các cơ sở doanh nghiệp hay các công ty lớn, những nơi đông người thì luôn có khi thiết kế, xây dựng nhà xưởng thường quan tâm đến hệ thống điện, đèn chiếu sáng, bố trí máy móc và không gian làm việc và một thiết bị vô cùng quan trọng không thế thiếu đó là quạt hút công nghiệp. Quạt hút đó chính là hệ thống thông gió quạt công nghiệp, hút khí thải và bụi bẩn, cung cấp khí tươi cho môi trường làm việc. Khi lắp đặt hệ thống thông gió, đảm bảo môi trường làm việc trong lành mát mẻ thì mới có thể đòi hỏi hiệu suất công việc cao, an toàn sức khỏe cho người lao động.

quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp sản phẩm không thể thiếu tại các nhà xưởng

Những lý do nên lắp đặt quạt hút công nghiệp để làm mát, thông gió

Bởi trong nhà xưởng hay các khu sản xuất lớn của công nhân và máy móc sẽ tiêu tốn 1 lượng lớn oxy trong không khí. Từ đó, khiến cho không khí thiếu Oxi mà nồng độ khí CO2 và các khí thải phát sinh khác tăng nhanh, khiến cho cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của người lao động. Vì thế , cần lắp đặt quạt hút công nghiệp để cho không gian được đảm bảo đầy đủ khí và thông thoáng nhất.

Quạt hút công nghiệp

Đồng thời, nhà xưởng cũng là nơi diễn ra quá trình sản xuất của toàn công ty. Nguồn nhiệt lượng phát sinh từ nhân công và máy móc sẽ khiến cho nhiệt độ của nhà xưởng luôn cao hơn môi trường xung quanh. Nơi đây sẽ tập trung nhiều khói bụi công nghiệp khiến cho nhà xưởng vừa bị nóng vừa dễ bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân, làm hư hại, hao mòn thiết bị, máy móc. Do đó, việc thông gió, hút khí thải, cấp gió mới cho nhà xưởng là hết sức cần thiết và quan trọng.

Tại những nơi đông người như: văn phòng, tòa nhà, các khu công nghiệp, khu nghỉ dưỡng, xưởng may…thì việc lắp đặt hệ thống quạt hút công nghiệp là rất cần thiết và không thể thiếu.

quạt hút công nghiệp

quạt hút công nghiệp

Thông gió bằng quạt hút công nghiệp – giải pháp tối ưu

  • Quạt công nghiệp là một trong những giải pháp tối ưu cho việc thông gió nhà xưởng.
  • Quạt công nghiệp thông gió nhà xưởng là loại quạt chuyên dụng có công suất cao, cho lưu lượng gió lớn, là một bộ phận quan trọng trong hệ thống hút các khí nóng, thông gió và đẩy khí thải ra ngoài tạo nên không gian làm việc thoáng mát nhất cho mọi người.
  • Quạt công nghiệp lại có những tính năng ưu việt cho thông gió nhà xưởng như: thích hợp làm mát cho những khu vực có không gian mở, cung cấp một lượng gió lớn trên một diện tích rộng, có thể hút những luồng khí nóng từ bên ngoài, điều hòa lượng gió, cấp gió tươi, tạo ra luồng khí mới.

Ưu điểm nổi bật của quạt hút công nghiệp

  • Tiết kiệm chi phí: Bởi khi bạn lắp đặt quạt công nghiệp trong một không gian rộng lớn sẽ mang lại không gian thông gió mà còn giúp doanh nghiệp mang lại lợi ích kinh tế rất lớn. Khi lắp đặt quạt hút công nghiệp thì chi phí đầu tư trang thiết bị ban đầu thấp, chi phí vận hành không cao do tiết kiệm được nguồn điện lớn, tiết kiệm được nguồn điện năng. So với điều hòa hoặc các hệ thống thông gió khác, sử dụng quạt công nghiệp có thể tiết kiệm được 60% điện năng tiêu thụ.
  • Khả năng thông gió, làm mát cao do công suất lớn và chịu được áp lực cao: Quạt hút công nghiệp có khả năng thổi gió và làm mát lớn với sải cánh rộng với tốc độ quay vô cùng lớn giúp cho công suất của quạt công nghiệp đạt đến mức cao, phù hợp cho không gian rộng lớn, có thể làm mát các nhà máy nhà xưởng rất tốt.
  • Thuận tiện cho người sử dụng: Quạt được cấu tạo hệ thống đơn giản, thuận tiện cho lắp đặt mà không ảnh hưởng quá trình sản xuất bên trong nhà xưởng. Việc vận hành hệ thống cũng rất dễ dàng. Hoạt động ổn định, tuổi thọ cao cũng là ưu điểm giúp quạt hút công nghiệp có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, ít bị gián đoạn vì bảo trì, sửa chữa.
  • Có nhiều loại quạt với công suất và kiểu dáng khác nhau để lựa chọn, phù hợp với từng nhà xưởng. Đây là hệ thống thông gió khá thân thiện với môi trường, không có bất kì tác hại nào ảnh hưởng đến môi trường làm việc.
  • Quạt chạy êm, không chiếm nhiều diện tích trong nhà xưởng. Có nhiều cách để lắp đặt quạt công nghiệp trong nhà xưởng mà không tốn diện tích như: lắp đặt quạt công nghiệp treo tường, quạt thông gió treo tường, quạt âm trần…

quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp có rất nhiều ưu điểm

HASAKI Việt Nam là địa chỉ hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm quạt hút thông gió, quạt hút thông gió công nghiệp…có chất lượng – giá tốt nhất. Các sản phẩm quạt hút thông gió do HASAKI Việt Nam cung cấp có chất lượng đảm bảo, uy tín, đúng tiêu chuẩn quốc tế (công nghệ Nhật Bản). Để chọn mua sản phẩm quạt hút công nghiệp, quạt hút thông gió chất lượng; quý khách hàng hãy truy cập trực tiếp vào địa chỉ https://quathasaki.com/ để chọn mua được dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nhé!