Quạt hút công nghiệp hướng trục

Quạt hút công nghiệp là loại quạt hút chuyên dụng cho nhà xưởng, khu công nghiệp, nhà máy,.. có tính năng hút khí thải, khói bụi,..mang lại bầu không khí trong lành, thoáng đãng cho người sử dụng.

Quạt hút công nghiệp hướng trục là loại quạt vận hành ở chỗ trục của quạt có dòng khí thổi ra và hút vào song song với nhau.

Hiện nay người ta phân loại quạt công nghiệp hướng trục ra thành 2 loại chính đó là quạt hướng trục trực tiếp và gián tiếp. Tùy vào môi trường thực địa sau khi khảo sát mà trang bị cho phù hợp.

Quạt hướng trục trực tiếp:  Điểm chính yếu là motor của nó được gắn cánh trực tiếp lên đó

Quạt hướng trục gián tiếp: Lực xoay từ cánh tới Motor được kiểm soát bởi dây curoa, thiết kế như vầy sẽ bảo vệ được motor trong môi trường nhiệt độ cao hay axit.

Sau đó người ta tạo ra nhiều loại quạt hướng trục khác nhau từ 2 loại chính yếu trên, có thể kể ra như: quạt hướng trục cố định hay không cố định, thân tròn hoặc vuông, tạo ra áp suất hoặc không tạo ra áp suất mà trong đó quạt hút công nghiệp là đại diện cho dòng tạo ra áp suất.

* Đặc điểm:

Những nơi cần hút mùi như và cho hiệu quả hút mùi cao như những tầng hầm, những nơi nặng mùi thì nên sử dụng quạt hướng trục trực tiếp.

Những nơi có nhiệt độ cao và môi trường axit thì nên dùng dòng gián tiếp để bảo vệ motor

* Ứng dụng:

Quạt hút gió cấp độ công nghiệp hút gió với lưu lượng khí lớn, đạt hiệu quả thông gió làm mát cao.

– Lắp đặt bên ngoài phân xưởng giúp loại bỏ các khí nặng mùi. Quạt thường được sử dụng trong các nhà máy nhiệt luyện, nhà máy đúc, nhà máy nhựa, các công ty may mặc, nhà máy mạ điện, nhà máy hóa chất,…

– Sử dụng trong làm mát nhà kính và các trang trại chăn nuôi, kho chứa,…

– Ngoài ra, để nhiệt độ giảm từ 8-12 độ ta có thể sử dụng cùng với các tấm làm mát bằng hơi mà không làm ảnh hưởng đến độ ẩm không khí.

Quạt hút công nghiệp hướng trục là loại quạt cải tiến giúp ích rất nhiều cho các ngành công nghiệp và chăn nuôi. Đồng thời là sản phẩm rất được tin dùng hiện nay.