Các loại quạt hút công nghiệp

Quạt hút công ngiệp đang dần dần được sử dụng rộng rãi bởi sự đa dạng về chủng loại cũng như những tiện ích mà nó mang lại.

Với đặc thù khí hậu nóng bức, vấn đề thông gió và làm mát luôn là vấn đề cốt yếu của các nhà xưởng, nhà máy, nhà kho… Vì thế, nhu cầu sử dụng quạt hút công nghiệp ngày càng cao. Đây là sản phẩm dành nhà xưởng công nghiệp, trang trại, nông lâm ngư nghiệp lưu lượng gió lớn. Cấu tạo chủ yếu là quạt hướng trục thân tròn hoặc vuông, motor gián tiếp hoặc trực tiếp tùy theo lưu lượng gió, môi trường sử dụng và tốc độ lưu thông không khí.

quạt hút công nghiệp

Lắp đặt quạt công nghiệp

Quạt hút công nghiệp – ưu điểm và một số ứng dụng

  • Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật của quạt hút công nghiệp là giúp đẩy không khí nóng từ nhà xưởng ra ngoài. Với trọng lượng nhẹ, quạt công nghiệp có công suất cao, độ ồn thấp. Sử dụng quạt hút công nghiệp có thể ngăn chặn việc tiếp cận với sức nóng và làm giảm nhiệt độ tại các nhà kho, nhà máy, nhà xưởng … Khi lắp đặt sản phẩm, khu vực này được thoáng khí, môi trường được bảo vệ tốt nhất. Hệ thống quạt hút công nghiệp dễ dàng lắp đặt, hầu hết phù hợp với mọi điều kiện công trình.

 

Quạt hút công nghiệp

  • Một số ứng dụng của quạt hút công nghiệp hiệu quả nhất

Sản phẩm quạt công nghiệp thường được sử dụng trong các nhà máy nhiệt luyện, nhà máy đúc, nhà máy nhựa, các công ty may mặc, nhà máy mạ điện, nhà máy hóa chất, v.v….Với motor gián tiếp được lắp đặt bên ngoài phân xưởng có thể dễ dàng loại bỏ các khí nặng mùi.

Khi quạt hoạt động, nó sẽ thay thế không khí cũ và ô nhiễm bằng luồng không khí mới trong lành hơn. 

Quạt có thể sử dụng cùng với các tấm làm mát, dù không ảnh hưởng đến độ ẩm không khí nhưng nhiệt độ có thể giảm từ 8℃ đến 10℃. Một số nhà máy như : dệt kim, dệt sợi hóa học, nhà máy bông… đều phù hợp để sử dụng sản phẩm này.

Ngoài ra, quạt còn sử dụng trong làm mát nhà kính và các trang trại chăn nuôi, kho chứa hoặc khu vực hậu cần.

Khi đặt trong nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, sức khỏe của lao động hay khách hàng sẽ được bảo vệ thông qua các chức năng cũng như ứng dụng của quạt hút công nghiệp. Ngoài ra, đây còn là loại quạt hút công nghiệp tiêu tốn ít năng lượng so với việc sử dụng điều hoà không khí cùng một hiệu suất làm mát thì loại quạt hút công nghiệp này sẽ tiết kiệm được chi phí tới 60%.

Các loại quạt hút công nghiệp

Căn cứ vào cấu tạo, quạt hút công nghiệp được chia làm hai loại : quạt hút công nghiệp hướng trục và quạt  hút công nghiệp ly tâm.

  • Quạt hút hướng trục:

Hiện nay người ta phân loại quạt công nghiệp hướng trục ra thành 2 loại chính đó là: quạt hướng trục trực tiếp và quạt hướng trục gián tiếp.

  • Quạt hướng trục trực tiếp:  Điểm chính yếu là motor của nó được gắn cánh trực tiếp lên đó.
  • Quạt hướng trục gián tiếp: Lực xoay từ cánh tới Motor được kiểm soát bởi dây curoa, thiết kế như vậy sẽ bảo vệ được motor trong môi trường nhiệt độ cao hay axit.

Quạt hướng trục

Quạt có cấu tạo cánh quạt ít và cắt trực tiếp không khí. Nên nếu môi trường có nhiều chất bụi bẩn xung quanh sẽ gây nhanh ăn mòn các cánh.

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng các hãng sản xuất uy tín cho ra mắt rất nhiều dạng quạt hướng trục khác nhau như : quạt tạo ra áp suất và quạt không tạo ra áp suất, quạt hướng trục thân tròn, thân vuông cố định và không cố định. Trong số các loại quạt hướng trục kể trên , quạt hướng trục thân vuông được sử dụng nhiều nhất.

  • Quạt hút ly tâm

Quạt có số lượng cánh cắt không khí lớn. Cấu tạo của quạt , motor truyền động trực tiếp và motor truyền động gián tiếp với dây cua- roa đặt hoàn toàn bên ngoài, không nằm trên đường đi của luồng gió hút, nên quạt công nghiệp tránh được bụi trực tiếp từ luồng gió. Vì thế, quạt hút công nghiệp ly tâm chỉ chịu được không khí có cặn bẩn ở mức độ nhất định.

Quạt hút ly tâm có sức ép gió thổi đều, có khả năng tạo sức gió lớn, theo đường ống truyền đi xa.

 

Quạt hút ly tâm

Nếu bạn đang băn khoăn tìm cho mình một địa chỉ cung cấp quạt hút công nghiệp chất lượng với giá cả hợp lý thì https://quathasaki.com/ là một sự lựa chọn tốt nhất. Lựa chọn HASAKI  làm đối tác, các nhà thầu và công ty xây dựng không chỉ có cơ hội sở hữu các sản phẩm tốt nhất, mà còn được cam kết có những lợi ích to lớn. Sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế đem lại sự yên tâm tuyệt đối về chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình.